Phong cách tối giản Minimalism bắt nguồn từ xứ sở Phù Tang Nhật Bản và vài năm trở lại đây trở thành xu hướng sống của giới trẻ tại Việt Nam. Được phổ biến nhờ vào phương thức tinh gọn đời sống vật chất như đồ đạc lẫn đời sống tinh thần điển hình là gạt bỏ đi suy nghĩ tiêu cực, mối quan hệ không tốt chỉ giữ lại những gì thực sự cần thiết và quan trọng mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho mỗi cá nhân.

Xu hướng tối giản Minimalism trong thiết kế nội thất

Minimalism được phổ biến rộng rãi ở nhiều lĩnh vực trong đó thiết kế nội thất được quan tâm và ưa chuộng nhất hiện nay. Phong cách nội thất Minimalism nghĩa là áp dụng những đường nét tối giản hạn chế những chi tiết cầu kì đồng thời là giản lược đồ nội thất mang đến sự tinh tế và thông thoáng trong không gian sống. Từ đó mang đến trải nghiệm tinh gọn tích cực về tinh thần đồng thời thể hiện được phong cách sống của gia chủ.

Mời khách hàng tìm hiểu và tham khảo ngay chủ đề mẫu xe điện tại đây: https://phoxedien.com/

Tham khảo kiến thức quản lý dự án :

Đón đầu trong phong cách nội thất Minimalism tại Châu Á hiện nay là Nhật Bản là cái nôi và cảm hứng với những decor về kiến trúc và nội thất tinh giản từ hiện đại đến truyền thống.

Nguyên tắc vàng thiết kế nội thất Minimalism

Những nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn bắt tay vào công cuộc Minimalism trong nội thất đúng chuẩn và dễ dàng hơn

-Nguyên tắc không gian “tối thiểu tối giản”

Tối thiểu về mặt chi tiết đảm bảo về mặt giao thông và thị giác trong không gian cần được hài hòa thông suốt.

Tối giản vật dụng đồ dùng nội thất như bài, ghế, kệ tivi, sofa,…luôn ở mức hạn chế tối đa đồng thời là cấu trúc hình dạng tinh gọn tất cả tạo nên một tổng thể không gian gọn gàng và giản lược.

– Nguyên tắc màu sắc “hạn chế”

Bên cạnh không gian hài hòa tinh gọn thì màu sắc là linh hồn của ngôi nhà góp phần tô điểm cho không gian. Cần nằm lòng nguyên tắc không nên sử dụng không quá 4 màu hài hòa nhất là 3 màu với màu chủ đạo, màu nền, màu nhấn.

Thêm vào đó, để không gian thêm trang nhã và giản dị nên ưu tiên những gam màu trung tính cùng các yếu tố bày trí tạo nên sự độc đáo, sang trọng và tinh gọn trong không gian sống của bạn.

– Nguyên tắc ánh sáng

Nếu màu sắc là linh hồn tô điểm thêm cho không gian thì ánh sáng là luồng năng lượng mang đến sức sống cho gia chủ trong căn nhà bên cạnh đó là hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ.

Có thể ưu tiên lấy ánh sáng tự nhiên xuyên qua rèm cửa và các tán cây bên ngoài một cách có chủ đích tạo nên bóng đổ của đồ vật tôn lên hình khối của vật dụng. Có thể lấy ánh sáng nhân tạo qua việc chọn lọc ánh đèn hài hòa nhẹ nhàng với màu sắc bày trí của không gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *