Từ truyền thống đến hiện đại trong mỗi thiết kế nội thất gỗ đều toát lên vẻ đẹp đặc sắc đi cùng thời gian từ ngàn đời nay của người Việt. Bên cạnh đó phong thủy của đồ gỗ có tầm ảnh hưởng quan trọng của vận khí ngôi nhà cũng như gia chủ. Vậy chọn nội thất gỗ hợp phong thủy có khó không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ và chọn lựa nội thất gỗ hợp phong thủy của gia chủ.

>>> Mời khách hàng tham khảo thêm chủ đề cty may đồng phục

Phong thủy trong màu sắc

Mỗi màu sắc của đồ đạc tương sinh và hòa hợp với từng mệnh của mỗi người ứng với 1 trong 5 hệ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

  • Gia chủ mệnh Kim nên chọn đồ nội thất màu nâu, vàng đậm, cũng có thể chọn trắng hoặc ghi và tuyệt đối không nên chọn màu đỏ, hồng.
  • Gia chủ mệnh Mộc lại rất hợp với màu đen, xanh lá. Đây được coi là mệnh gần gũi và phù hợp nhất khi sử dụng đồ nội thất gỗ. Vì mệnh Mộc khắc với mệnh Kim nên gia chủ mệnh Mộc cần tránh các màu như vàng đậm hay nâu.
  • Trắng và ghi sáng là hai màu phù hợp nhất với gia chủ mệnh Thủy. Ngoài ra thì đỏ, hồng hay vàng là những màu nên hạn chế sử dụng.
  • Mệnh Hỏa là mệnh khắc với mệnh Thủy, vì vậy nên gia chủ mệnh Hỏa cần tránh sử dụng nội thất có màu xanh, trắng, ghi và nên lựa chọn màu đỏ, vàng.
  • Cuối cùng là gia chủ mệnh Thổ, rất hợp với màu đỏ, nâu, đặc biệt khắc màu đen, xanh.

>> Xem thêm: chăn gối everon chính hãng

Phong thủy trong hình dáng và kích thước

Hình dáng và kích thước cũng là yếu tố quyết định trong phong thủy của bày trí nội thất gỗ. Năng lượng tốt đem lại may mắn và cát tường cho ngôi nhà nếu có hình dáng hợp với gia chủ. Những đồ vật có hình dáng tròn hoặc góc cạnh nên được ưu tiên sử dụng hơn so với những đồ vật có vẻ uốn lượn.

Màu sắc, kích thước, hình dáng đồ gỗ là những yếu tố quan trọng cùng với sự bày trí thông minh sẽ cùng nhau tạo nên luồng khí tốt mang đến may mắn và năng lượng cho vận khí ngôi nhà. Bên cạnh đó, còn thể hiện được thẩm mỹ và cá tính của gia chủ tạo nên một không gian độc đáo trong đồ gỗ và phong thủy

Tượng gỗ trong phong thủy

Để không gian thêm đặc sắc và hợp nhất về mặt phong thủy bạn không nên bỏ lỡ những tượng gỗ phong thủy được trưng bày và điểm xuyết cho căn nhà thêm sinh động và tinh tế. Tượng gỗ phong thủy có thể thu hút vượng khí, chuyển hóa năng lượng và thu hút tài lộc cho đình như: Tượng gỗ cá chép hoá rồng.

Tượng gỗ còn mang những ý nghĩa như trấn trạch, trừ tà và bảo vệ gia chủ giúp đẩy lùi năng lượng xấu ngăn chặn tà ma ngoại đạo mang đến sự bình an trong căn nhà

Tóm lại để xây dựng phong thủy trong cách bày trí đồ gỗ bước đầu tiên cần phải nghiên cứu về tương sinh, tương khắc mệnh của gia chủ qua đó chọn lựa được màu sắc và hình dagj đồ nội thất gỗ thích hợp. Đừng nên chú ý quá vào nội thất mà quên đi bày trí điểm xuyết bằng những tượng gỗ phong thủy mang ý nghĩa độc đáo đem đến bình an và cát tường cho chính gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *