Bạn chuẩn bị sửa chữa nhà, vậy nhất định phải phải biết cách tính phí sửa chữa để chuẩn bị kinh phí cũng như kiểm soát được mức chi phí sửa nhà không bị vượt quá dự tính ban đầu của mình.


Cách tính chi phí sửa chữa nhà ở

1.Tính toán dựa trên tình hình có sẵn

Không phải công trình cải tạo nào cũng diễn ra đơn giản do tình trạng công trình có sẵn không đảm bảo. Với những căn nhà đã được xây dựng từ lâu, việc xuống cấp là không thể tránh khỏi. Bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng tình trạng hiện có của nhà mình để có được giải pháp phù hợp nhất bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

  • Nền đất có sẵn có an toàn cho việc xây dựng không?
  • Việc xây dựng có ảnh hưởng đến hàng xóm không? 
  •  Bạn có muốn phá dỡ tường hay thay đổi toàn bộ hệ thống cửa, cửa sổ không?
  •  Việc cải tạo có ảnh hưởng đến hệ thống đường ống nước, đường điện không?

>> Thế nào là sơn phản quang?

2.Tính toán dựa trên vị trí

Chi phí cải tạo nhà không chỉ phụ thuộc vào vị trí ở thành phố lớn hay nông thôn, mà còn phụ thuộc vào vị trí của khu vực bạn sống. Nếu đó là 1 vị trí tốt, bất động sản có tiềm năng thì đừng ngại đầu tư vào việc cải tạo để nhà bạn có giá hơn, bởi chắc chắn bạn sẽ có lãi trong tương lai.

>>> Mời khách hàng tìm hiểu thêm chi tiết dịch vụ cho thuê xe du lịch tại tphcm

3. Chi phi vật liệu và thi công sửa chữa nhà ở

Mỗi vật liệu lại có 1 mức giá khác nhau. Trước khi tiến hành thi công, bạn cần nghiên cứu kĩ lưỡng về thị trường các vật liệu. Điều đó giúp bạn có cái nhìn trực quan và tìm được giải pháp phù hợp nhất.

vật liệu xây dựng chi phí sửa chữa nhà

Bên cạnh đó, chi phí thi công cũng phụ thuộc vào đội thợ, kĩ năng và thời gian. Bạn có thể trả tiền theo hình thức khoán hoặc tính theo ngày công. Dù sử dụng cách nào, hãy chắc chắn rằng bạn có thể giám sát thi công thường xuyên để quá trình thi công diễn ra trôi chảy nhất. 

4.Chi phí nội thất

Bạn cần phải tính toán xem nội thất nào có còn thể sử dụng được. Nên thay cái nào hay phải sắm thêm vật dụng mới. Cần phải tính toán kĩ lưỡng vì chi phí nội thất cũng không hề rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *