Thiết kế nội thất luôn là nỗi băn khoăn của nhiều gia chủ. Trong đó việc có nên thuê thiết kế nội thất hay không là vấn đề đau đầu với nhiều người.

1. Lợi ích của việc tự thiết kế nội thất

  • Khi tự tay thiết kế nội thất nhà ở, bạn được dịp sáng tạo không gian sống phù hợp sở thích và mục đích sử dụng của các thành viên trong gia đình.
  • Tự thiết kế nội thất giúp tiết kiệm được một khoản chi phí thuê đơn vị thiết kế nội thất. Số tiền đó bạn có thể sử dụng để mua sắm các đồ nội thất khác. Ban cũng có thể dùng vào những việc cần thiết như thuê đơn vị thi công nội thất nhà.
loi-ich-cua-thiet-ke-noi-that
Ảnh minh họa

2. Bất lợi của việc tự thiết kế nội thất nhà

Khó xác định được số lượng vật liệu xây dựng, vậy có nên thiết kế nội thất?

  • Khi thi công mới vỡ ra nhiều vấn đề như không biết mua bao nhiêu vật tư: xi măng, sắt thép, cát sỏi,… mua bao nhiêu để khi bị thừa.
  • Cho đến khi phải tự chạy đường ống nước, điện sửa đi sửa lại nhiều lần. Gây tổn thất vật tư lên tới cả trăm triệu đồng mà vẫn không ưng ý.
  • Bạn tự mua vật tư vì nghĩ rằng “Có thể rẻ hơn được nhà thầu đến cả 10%, 15%, thậm chí mấy trục phần trăm (%)”. Nhưng khi đi vào thi công mới biết vật tư phải mua còn lơn gấp đôi. Nguyên nhân do: Thợ thi công không tính toán kỹ tỷ lệ vật tư trước.

 Không có tính đồng bộ và khó khắc phục

  • Bởi cách làm đến đâu tính đến đó, nên khi bắt tay vào thi công bạn mới thấy sự bất hợp lý và phải điều chỉnh lại rất nhiều, vì thế sau khi hoàn thiện xong bạn sẽ có một căn nhà theo kiểu “Chắp vá”.
  • Khắc phục khó khăn khi có vấn đề xảy ra.

>> Tham khảo : xe đạp điện giá rẻ tại tphcm

Có nên thiết kế nội thất khi mất nhiều thời gian và công sức?

ảnh minh họa
  • Để thi công nội thất nhà cần rất nhiều độ phụ: Đội thợ lề, thợ Điện nước, Đội Điên lạnh, Đội thợ cửa, Đội Thợ cầu thang, Đội thi công nội thất, Đội sơn bả thạch cao, đội giấy dán tường, đội làm mành rèm vv…. Bạn phải đi tìm rất nhiều nơi, gọi rất nhiều người thân, trên mạng để tìm thợ.
  • Với những người có nhiều thời gian nhàn rỗi thì không có vấn đề. Nhưng với những người luôn bận rộn thì đây là tổn thất lớn về thời gian và công sức.

Lỗi sản phẩm không biết kêu ai, không có bảo hành

Khi hoàn thiện ngôi nhà, trong thời gian sử dụng sản phẩm mà có lỗi, bạn cũng khó liên hệ với họ để yêu cầu sửa chữa.

3. Vậy có nên thiết kế nội thất?

Co nen thiet ke noi that

Thiết kế và thi công nội thất đều là những khâu quan trọng góp phần tạo nên diện mạo hoàn chỉnh nhất cho một ngôi nhà đẹp. Đối với những gia chủ có kinh nghiệm thì đó là một chuyện dễ dàng. Tuy nhiên đối với những gia chủ tay ngang hay lần đầu thiết kế thì đó là một điều khó khăn. Sai lầm khi làm nội thất khiến nhà bạn vừa xấu vừa tốn tiền.

Thấu hiểu được những tâm tư của bạn, công ty chúng tối đưa ra dịch vụ thiết kế, thi công nội thất với những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề với giá cả phải chăng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *