Lựa chọn chủ thầu xây dựng uy tín – Vấn đề mà tất cả những ai đang có ý định xây nhà quan tâm. Bởi nhà thầu xây dựng chính là nhân tố chính làm nên chất lượng của ngôi nhà. Đa số mọi người đều không hiểu biết nhiều về thi công xây dựng. Vậy nên phải lựa chọn một nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm chịu trách nhiệm thi công, giám sát.

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, có rất nhiều nhà thầu xây dựng nhận thi công các hạng mục về nhà ở, hoàn thiện nôi thất, cải tạo, sửa chữa nhà,…. Vậy làm thế nào để biết nhà thầu đó có uy tín không? Chất lượng và giá cả của nhà thầu đó có thật sự là tốt nhất? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cách để chọn được một nhà thầu chất lượng.

1. Lựa chọn chủ thầu bằng cách khảo sát thông tin

Đa phần chủ nhà thường tin tưởng chọn những nhà thầu thi công mà họ được giới thiệu thông qua người thân, bạn bè. Đó là những nhà thầu đã từng tham gia thi công cho các đối tượng này. Tuy nhiên, khi tự tìm nhà thầu thi công, chủ nhà có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tư vấn, các tổ chức trực tiếp làm thủ tục cấp giấy phép xây dựng, bởi họ sẽ là những người có trình độ chuyên môn cũng như những hiểu biết cần thiết để giúp chủ nhà chọn được nhà thầu thi công phù hợp.

>> Theo dõi bảng giá sơn phản quang mới nhất hiện nay

2. Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn

Các nhà thầu uy tín thường có nhiều năm trong nghề, có nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng, kỹ năng cao và đã xây dựng thành tích để làm nên thương hiệu uy tín của họ trong nhiều năm. Thương hiệu của họ đã được chứng minh thông qua các công trình hoàn thiện.

Khi thực hiện quy mô mỗi dự án xây dựng khác nhau sẽ đòi hỏi mức độ kinh nghiệm và kỹ thuật xây dựng khác nhau.

trình độ chuyên môn khi lựa chhọn chủ thầu

Để biết được trình độ chuyên môn và kinh nghiệm chính xác của đơn vị thi công thì chủ đầu tư cần phải xem xét hồ sơ năng lực của đơn vị thi công. Những công trình mà,đội ngũ nhân lực nhà thầu có dồi dào hay không?

Tất cả yếu tố này chắc chắn sẽ giúp được chủ đầu tư có cái nhìn cụ thể hơn. Điều này giúp đánh giá được sự phù hợp với yêu cầu kĩ thuật của công trình.

3. Dịch vụ cung cấp

Các công ty xây dựng hiện nay thường cung cấp các gói thầu xây dựng như trọn gói, hoàn thiện nhà xây thô, nhận cải tạo sửa chữa nhà, hoàn thiên nội thất,… Tùy vào mục đích tìm nhà thầu xây dựng của bạn mà xem xét có phù hơp không.

4. Thời gian thi công

Những nhà thầu khác nhau sẽ có năng lực hoàn thành công trình theo thời gian không giống nhau. Do đó, chủ đầu tư không những phải xem xét trình độ kỹ thuật chuyện môn và kinh nghiệm của công ty mà còn phải xem xét tiến độ thi công phù hợp. Vì thời gian càng kéo dài thì chi phí sẽ càng cao.

5. Lựa chọn chủ thầu với giá cả phù hợp

Bạn không nên ham giá rẻ mà lựa chọn những nhà thầu đưa ra giá thấp. Rất nhiều trường hợp chủ nhà bị nhà thầu rút ruột công trình vì ham rẻ. Chủ thầu thay vật liệu giá rẻ để bù đắp vào những khoản chi phí thấp ấy. Điều đó gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho gia chủ sau này. Bạn cần xem xét mức giá nhà thầu đưa ra có ngang bằng với mức giá thị trường không? Chỉ nên chọn mức giá ngang bằng thị trường, hoặc chênh lệch không quá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *