Cuộc sống xanh hiện nay được rất nhiều người quan tâm, để thiết kế cho mình ngôi nhà xanh thân thiện với môi trường là một cách sống ” bền vững” mà mỗi gia đình cần thực hiện để mang lại cuộc sống tốt nhất cho gia đình của mình. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nhà dưới đây để lên ý tưởng cho ngôi nhà tương lai của mình nhé.

Kiểu nhà vườn

Thiết kế nhà vườn có không gian xanh tươi

Là kiểu nhà rất được ưa chuộng không chỉ vì không gian xanh mát, thân thiện với môi trường mà còn mang lại cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn, hòa mình với thiên nhiên sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Thiết kế nhà vườn thông minh cũng đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa thoáng mát, gần gũi mà cũng không kém phần sang trọng.

Thiết kế nhà nhiều cửa

Một ngôi nhà nhiều cửa sẽ cho bạn một không gian mở, thoáng mát, tràn ngập ánh sáng. Thay vì bật đèn trong nhà, bạn tận dụng được ánh nắng mặt trời để sinh hoạt và làm việc, ngôi nhà của bạn cũng trở nên sống động hơn, nhiều năng lượng hơn.

Thiết kế nhà làm bằng vật liệu sinh học

Những thiết kế nhà nhỏ thân thiện môi trường - Báo Năng lượng Mới

Đây là một ý tưởng mới cho bạn nếu muốn sử dụng một ngôi nhà thân thiện với môi trường. Với trào lưu sử dụng các vật liệu phân hủy sinh học như gỗ, tre, nhựa sinh học, cát sa mạc,.. được áp dụng trong ngành kiến trúc.

Bạn có thể sử dụng những đồ dùng tái chế, vật liệu tái chế hiện có rất nhiều trên thị trường với đa dạng mẫu mã. Những vật liệu này vừa đảm bảo tính linh hoạt, chắc chắn, vừa góp phần tạo nên một căn nhà đẹp, thân thiện với môi trường.

>> Xem thêm: then hoa cửa sổ đẹp

Tận dụng năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch cho môi trường, đã có rất nhiều kiến trúc sư trên toàn thế giới nghiên cứu cách tận dụng năng lượng mặt trời trong thiết kế nhà cửa và chúng dần trở nên phổ biến hơn. Với điển hình là mái bằng pin năng lượng măt trời giúp đảm bảo điện năng cho hệ thống sưởi ấm không khí và hệ thống nước trong nhà.

Các tòa nhà năng lượng mặt trời có thể thay đổi hình dạng - Vũ ...

Thiết kế nhà có hồ nước

Sử dụng một hồ nước nhỏ trong nhà sẽ giúp điều hòa không khí, kết hợp cùng với cây xanh tạo nên cảnh quan hữu tình. Kiểu nhà này chắc chắn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại vừa mang lại cảm giác khoan khoái, thư giãn vô cùng.

Nhà tre

Tre nứa là loại vật liệu truyền thống đặc trưng của Việt Nam, đặc biệt tre là vật liệu thân thiện với môi trường, dễ phân hủy, không tạo ra rác thải xây dựng. Bên cạnh đó tre có khả năng cách nhiệt cao, chi phí rẻ. Cũng là một sáng kiến độc đáo cho thiết kế ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *