1. Tư vấn xây dựng là gì?

Tư vấn xây dựng là gì? Tư vấn xây dựng là một loại hình tư vấn đa dạng. Nó được dùng trong công nghiệp xây dựng, kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn…có quan hệ chặt chẽ với tư vấn đầu tư, thực hiện phần việc tư vấn tiếp nối sau việc của tư vấn đầu tư.

Sản phẩm của ngành Tư vấn xây dựng là sản phẩm “chất xám” được thể hiện trên các bản báo cáo, các bản vẽ thiết kế, quy hoạch của các dự án.

2. Tại sao cần phải tư vấn xây dựng?

   Ngôi nhà là ước mơ là khao khát của mỗi người, là nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi của gia đình. Chính vì vậy việc xây dựng ngôi nhà theo đúng sở thích và công năng của gia chủ là điều rất quan trọng. Để thỏa mãn được nhu cầu này của gia chủ, chúng ta cần sự tư vấn và thiết kế của Kỹ Sư và Kiến Trúc Sư xây dựng.

tại sao cần phải tư vấn xây dựng?
Ảnh minh họa

  Bạn băn khoăn vì phải dùng một khoảng tiền vào việc thuê tư vấn thiết kế xây dựng?

Nếu bạn làm một bài toán kinh tế : Bạn không cần thiết kế mà đội thợ bạn thuê vẫn dựng nên được ngôi nhà, bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền thiết kế nhưng bạn sẽ phải trả thêm tiền cho những việc mà khi có bản vẽ thiết kế thì bạn sẽ không mất, đó là những chi phí sau:

>> Xem thêm: Tìm mua sách cambridge vocabulary for ielts advanced

Bạn sẽ không biết trước được hình dạng kiến trúc ngôi nhà của mình sau khi hoàn thiện. Nó có hợp lý hay không, diện tích các phòng, hướng lấy ánh sáng, có đầy đủ các phòng chưa ?

Sau khi hoàn thiện bạn muốn thay đổi nó thì chi phí sửa chữa là bao nhiêu?

Nếu bạn xử lý nền móng không vững chắc thì ngôi nhà của bạn sẽ bị lún và nứt. Khi đó chi phí sửa chữa sẽ là rất lớn so với số tiền bạn trả cho đơn vị thiết kế. Nếu bạn xử lý quá nhiều ( nhiều cọc ) thì rất lãng phí.

Thợ thi công dùng vật liệu có tiết kiệm dùng vừa và đủ cho kết cấu nhà của bạn không? Bạn có mua vừa đủ số lượng không hay là bị thừa …Nếu thừa thì số tiền lãng phí vật liệu của bạn là bao nhiêu ?

Dịch vụ tư vấn thiết kế sẽ giải quyết toàn bộ vấn đề trên. Tôi khuyên bạn hãy dùng dịch vụ này trước khi xây nhà để giảm thiểu được tối đa chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *